Nên mua bếp từ hay hồng ngoại

Hiện nay bếp từ và bếp hồng ngoại đang là những dòng bếp được rất nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu. Mỗi loại bếp đều có những ưu điểm vượt trội riêng, chính điều này đã làm người dùng băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm nào cho gian bếp nhà mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài tư vấn: nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại để có lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình.

<<< Bài viết liên quan:

Nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại

Nên chọn dùng bếp từ hay bếp hồng ngoạiĐể biết được bếp từ hay bếp hồng ngoại chiếm ưu thế hơn thì vấn đề chúng ta cần hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của từng loại bếp:

 

nên mua bếp từ hay hồng ngoại


- Bếp từ hay còn gọi là dòng bếp cảm ứng từ, bếp được hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, sử dụng dòng Fuco để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu. Vì lý do này, nồi nấu yêu cầu đáy nhiễm từ và bếp chỉ hoạt động khi có vật nhiễm từ đặt trên mặt bếp. Chính những nguyên lý trên nên khi sử dụng bếp từ không bị thất thoát nhiệt ra môi trường xung qua nên hiệu suất đạt được đến  trên 90%. Đặc biệt mặt kính của bếp từ chính hãng thường là dòng mặt kính Shott, hay mặt kính K+( Dòng mặt kính có chất lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay) với khả năng chịu nhiệt chịu lực tốt, khả năng tản nhiệt nhanh bề mặt bếp luôn mát lạnh. Khi đun nấu không tỏa nhiệt ra bên ngoài do đó không gây hao phí điện năng và hoàn toàn không gây nóng cho người sử dụng. Vì vậy sử dụng bếp từ vừa đạt được lợi ích kinh tế, rút ngắn thời gian nấu ăn và an toàn cho người sử dụng. Một số thương hiệu bếp từ uy tín bạn có thể tham khảo như: bếp từ Fagor, bếp từ Munchen nhập khẩu, bếp từ Giovani, bếp từ đôi Lorca,...

bếp từ nhập khẩu cao cấp nhấtƯu điểm lớn nhất của bếp từ là khả năng tự nhận diện đáy nồi nấu, đáy nồi đến đâu bếp sẽ sinh nhiệt đến đó chính vì thế, mặt kính luôn mát lạnh, người dùng có thể chạm tay vào mặt bếp mà không bị bỏng (ngoài trừ khi bếp bị nóng do nồi truyền ngược xuống sau khi sử dụng thời gian dài).

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên thì bếp từ cũng có một nhược điểm nhỏ là: bếp từ phải dùng xoong nồi từ chuyên dụng, với bất cứ chất liệu nào không nhiễm từ thì bếp đều không hoạt động.

- Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, làm nóng đáy nồi nấu chín thức ăn. Nhờ thế, bếp hồng ngoại có thể dùng được cho tất cả các loại nồi và cũng có thể dùng để nướng thức ăn được. Đây là một ưu điểm mà được nhiều khách hàng lựa chọn.

bếp từ và bếp hồng ngoại nhập khẩu


Nhược điểm lớn nhất của bếp hồng ngoại là khi đun nấu bếp vẫn tỏa một lượng nhiệt ra ngoài môi trường chính vì vậy sẽ gây nóng cho người sử dụng, đồng thời làm giảm hiệu suất đun nấu của bếp, do đó so với bếp từ thì đun nấu bằng bếp hồng ngoại sẽ kém hiệu quả hơn, theo tính toán của các chuyên gia thì hiệu suất đun nấu của bếp hồng ngoại chỉ đạt ở mức 70% như vậy thấp hơn nhiều so với bếp từ.  Bếp hồng ngoại đun nóng mặt kính trực tiếp do đó sau khi đun nấu bạn phải chờ đợi một khoảng thời gian khá lâu để mặt bếp nguội hẳn thì mới có thể vệ sinh đảm bảo an toàn cho người dùng.

Với những phân tích trên đây chắc hẳn quý khách đã thấy được những ưu điểm vượt trội của bếp từ so với bếp hồng ngoại. Do đó để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như tiết kiệm chi phí thì bếp từ là lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng, quý khách có thể tham khảo một số dòng bếp từ nhập khẩu hiện đang được các chuyên gia về thiết bị nhà bếp đánh giá cao đó là: bếp từ Munchen GM5656, Bếp từ Giovani G – 270 SD, Bếp từ Lorca LCI-899,...

Để được tư vấn nhiều hơn về các sản phẩm thiết bị nhà bếp và để sở hữu cho mình những dòng bếp tốt, quý  khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chọn mua sản phẩm bếp tốt nhất.